Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2011

Belly dance

Belly dance là bộ môn nghệ thuật múa truyền thống của các nước Trung Đông, nó còn được gọi là Múa Ả Rập hoặc môm na là Múa Bụng. Trong tiếng Ả Rập, Belly dance được gọi là raqs sharqi (Arabic: رقص شرقي‎)

Cụn từ "Belly dance" được dịch từ tiếng Pháp "danse du ventre" để chỉ ra điệu múa trong thời đại Victorian. Khi múa, ngoài các bộ phận khác của cơ thể thì phần bụng và hông được sử dụng nhiều nhất. Ở các nước, các khu vực khác nhau, Belly Dance có những phong cách khác nhau như phong cách Ai Cập, Ả Rập, Thổ Nghĩ Kỳ, Tribal...

Trang phục trong Belly dance thường là hở bụng và được đính hạt cườm lấp lánh, có khi là những quả chuông nho nhỏ đeo quanh hông tạo thành tiếng kêu vui tai.
Raqs sharqi (Arabic: رقص شرقي‎; literally "oriental dance"): Đây là phong cách rất phổ biến tại các nước Châu Âu, biểu diễn ở trong các nhà hàng hoặc sân khấu trên thế giới. Phong cách này thường được các vũ công biểu diễn ngẫu hứng đơn.
Raqs baladi, (Arabic: رقص بلدي‎; được hiểu là "Điệu múa đồng quê" hoặc "Dân Gian" được biểu diễn bởi cả nam và nữ ở mọi lữa tuổi ở các nước Trung đông. Phổ biến nhất là tại các Đám cưới.

(Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)Không có nhận xét nào: