Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2011

Deathcore

Deathcore là một sự pha trộn của hai phong cách âm nhạc: metalcore và death metal.

Dù là một nhánh con của metalcore, deaathcore chịu ảnh hưởng nặng nề của death metal hiện đại ở tốc độ, độ nặng, và tiến gần tới chromatic, palm mute riff nặng nề và sự nghịch tai. Growl truyền thống, và thường xuất hiện scream, thường kết hợp với giọng của metalcore. Deathcore mang đến nhiều sự suy giảm và melodic riff thường thấy trong metalcore.

Dù sự lai giữa death metal và crossover thrash sớm được Repulsion của Michigan thử nghiệm, những cựu binh death metal của New York là Suffocation và Dying Fentus của Maryland ở giữa những nhóm death metal đầu tiên tạo nên sự suy giảm yếu tố chủ yếu trong âm nhạc. Thêm vào đó, nhóm nhạc thuần hardcore Earth Crisis vay mượn một lượng lớn từ death metal, như Converge và Hatebreed đã làm. Trước khi deathcore nổi lên, những ban nhạc như Abscess và Unseen Terror sử dụng cụm từ này để chỉ sự lai giữa hardcore punk/death metal. Nhóm Blood của Đức cũng phát hành một demo năm 1986 lấy tên Deathcore, trong khi một nhóm nhạc Đức khác, thành lập năm 1987 và có liên quan với Blood, sử dụng "Deathcore" làm tên ban nhạc.

Deathcore được chú ý nhiều nhất tại miền tây nam nước Mỹ, đặc biệt Arizona và California (đáng chú ý nhất là Coachella Valley), ngôi nhà của nhiều ban nhạc đáng chú ý và nhiều festival. Cũng có được thành công tương tự, nhiều ban nhạc deathcore nổi tiếng hoặc sắp ra mắt cũng xuất hiện tại Black Market Activities, một hãng đĩa của Guy Kozowyk, thành viên nhóm The Red Chord.

Nhiều ban nhạc đã từ bỏ hãng đĩa này như khi đến với nó.

Bách khoa toàn thư mở WikipediaKhông có nhận xét nào: