Thứ Bảy, 6 tháng 3, 2010

Ban nhạc M2M


M2M là nhóm nhạc pop đến từ Na Uy gồm hai thành viên nữ Marion Elise Raven và Marit Elisabeth Larsen. Họ đã phát hành 3 album với hãng đĩa Atlantic Records và Warner Music: Shades of Purple, The Big Room và The Day You Went Away: The Best of M2M. Nhóm tan rã vào năm 2002.

Lịch sử

Raven và Larsen biết nhau từ khi họ 5 tuổi. Họ đã có một bài song ca giữa những năm 1990s. Lúc đầu, họ muốn đặt tên nhóm là M&M, kết hợp hai chữ cái đầu của tên họ. Thế nhưng nó lại trùng với một hãng kẹo (M&M's) và rapper nổi tiếng Eminem, nên hai cô gái quyết định gọi mình là M2M(Maiden To M.I.L.F). Đĩa đơn đầu tiên của nhóm, "Don't Say You Love Me", xuất hiện năm 1999, và đã có mặt trong soundtrack của Pokémon: The First Movie.Bộ phim giúp bài hát thành công trên toàn thế giới và họ đã phát hành album đầu tiên, Shades of Purple năm 2000, xuất hiện với vị trí số 1 ở Na Uy và vài nước châu Á và trên Top 40 ở hầu hết các nước khác. Trong năm đó, Họ đã biểu diễn một buổi hòa nhạc đặc biệt tại Epcot ở Walt Disney World, được phát ngày 29 tháng 4 năm 2002 dưới tên "M2M and BBMak in Concert" (BBMak là một nhóm nhạc pop nước Anh), thể hiện 6 bài hát với những đoạn nghỉ chen giữa để đi vòng quanh công viên.

Hơn 4 đĩa đơn đã phát hành từ album: "Mirror Mirror", "The Day You Went Away", "Pretty Boy" và "Everything You Do". Do biết ngoại ngữ nên họ đã phát hành một số bài hát bằng tiếng Quan thoại như "Pretty Boy". Tuy nhiên, họ đã không thu âm một phiên bản tiếng Quan thoại ca khúc hit "The Day You Went Away" của họ, và ca sĩ người Đài Loan Vương Tâm Lăng đã thu âm phiên bản của riêng cô.

Năm 2002, bộ đôi trở lại với sự trưởng thành hơn, ít chất pop với album thứ hai: The Big Room. Trong 2 năm, giọng ca của họ đã có thay đổi, đặc biệt là Raven. Đĩa đơn đầu tiên từ album là "Everything" và sau đó là "What You Do About Me". Họ đã không ra đĩa đơn thứ ba, cho dù "Don't" đã phát hành ở Hoa Kỳ và trên sóng radio các nước Mỹ Latinh, và "Wanna Be Where You Are" đã phát hành ở Philippines. Trong quá trình quảng cáo cho album, họ đã có mặt trên truyền hình năm đó, ví dụ như trên chương trình truyền hình giờ vàng Dawson's Creek trên kênh WB của Hoa Kỳ, xuất hiện trong tập thứ 100 của chương trình. Năm đó, họ cũng tham gia vào Pantene Pro-Voice concert series đã được phát sóng trên MuchMusic cùa Canada.Trong khi đang lưu diễn với ca sĩ Jewel, M2M bị Atlantic Records bỏ rơi, với lí do là doanh thu bán ra không đủ, mặc dù album đã khá thành công ở Na Uy, châu Á và Úc. Mặc dù họ là nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Na Uy, nhóm nhạc thành công nhất, và nghệ sĩ trẻ nhất có được một sự nghiệp quốc tế sau a-ha, nhưng cuối cùng bộ đôi cũng tan rã tháng 9 năm đó. Hiện nay họ là những ca sĩ hát solo với tên riêng của họ.

Bách khoa toàn thư mở WikipediaKhông có nhận xét nào: