Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2008

Ban nhạc rock Microwave

Chiến tranh
MicroWave

Hãy nhìn những đứa bé đang bơ vơ, ai sẽ đem cho chúng một gia đình ?Hãy nhìn những phụ nữ đang khóc than, tiễn người đi không hẹn ngày gặp gỡ.Cha mẹ già ngày đêm ngóng trông con, những thành phố chìm trong cơn bom đạn.Còn lại gì khi chiến tranh đi qua, còn lại gì nơi làng mạc hoang tàn..:

* Không còn nữa những nụ cười, không còn nữa những cuộc tình,không còn nữa cánh diều vút bay lên trời cao.Súng đạn át tiếng nguyện cầu, máu đổ xuống thẫm trời buồn,đứa bé ngồi khóc kiếp mồ côi.** Chiến tranh, chiến tranh để làm gì ? Giết nhau, giết nhau để làm gì ?Nát tan xác xơ chẳng còn gì, chúng ta đang xây những nấm mồ.Tôi vẫn thường mơ đến một ngày bóng ma chiến tranh sẽ lụi tàn.Tôi vẫn thường mơ vẫn mơ hoài, vẫn mơ hoài./.Đến một ngày tiếng súng đã lặng im, những người lính từ mặt trận trở về.Họ còn gì khi chiến tranh đi qua, họ về đâu nơi làng mạc hoang tàn.

lịch sử ban nhạc

Microwave là ban nhạc rock ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Microwave được thành lập chính thức vào tháng 7 năm 2002 gồm các thành viên : Minh Trung (drum), Ngọc Tùng (guitar, rapper), Ngọc Lĩnh (guitar), Anh Tuấn (bass), Tuấn Khanh(vocal).
Trung và Lĩnh là 2 thành viên của nhóm Weekend together. Sau khi nhóm này rã Trung, Lĩnh tìm thêm những thành viên mới lập thành Microwave, tháng 6 năm 2001. Những người mới là 1 bassist, 1 guitarist, 1 vocal, sau đó nhóm lại tuyển thêm 1 vocal nữa ở trên mạng thế là Hải chen vào. Được một vài tháng do hoàn cảnh cá nhân các thành viên lần lượt rút lui, mãi đến cuối tháng 6 năm 2002 Hải tìm lại Trung và Lĩnh tái hợp cùng lúc có cả Tùng vào tham gia, đến tiếp theo đó là 1 tay bass của đại học Bách khoa, Huy. Hải gọi thêm tay rapper Khanh vào, Tùng gọi keyboard Thuấn, thế là cả hội ra mắt RFC vào tháng 8 năm 2002 với số thành viên là 7 người, và với số ngày chuẩn bị là 2 tuần . Sau đó Khanh và Thuấn rời nhóm. Tháng 5 năm 2003 tay guitar bass của Mad Mosquitoes là Tuấn gia nhập nhóm thay cho Huy. Cuối tháng 6 năm 2005, Hải rời nhóm và Khanh quay lại với vị trí ca sĩ, nhóm chính thức còn lại 5 thành viên.
Như mọi người cũng đã biết Microwave là "sóng vi-ba" và Microwave suy nghĩ rằng : mỗi người trong Microwave là một sóng, những nơi chúng tôi diễn chính là cái lò và chúng tôi sẽ hâm nóng những gì bên trong cái lò ấy có cả mọi người, có cả tình yêu nhạc rock, kể cả Microwave chính bằng âm nhạc của Microwave.

Microwave hiện đã phát hành album đầu tay mang tên Lối Thoát vào ngày 24 tháng 12 năm 2005. Album được Microwave tự sáng tác, thu âm và sản xuất. Có thể nghe các ca khúc trong album Lối Thoát tại website chính thức của Microwave : http://www.microwave5.com/. Hiện nay MW đang trong quá trình thực hiện album thứ 2 của mình.

nguồn: Wikipedia

Không có nhận xét nào: